Đóng

Tin tức FSBC

điều trị rối loạn thần kinh

cryoviva, điều trị rối loạn thần kinh, fscb, tế bào gốc màng ối

Ứng dụng của tế bào gốc màng ối trong điều trị rối loạn thần kinh

Các nghiên cứu đánh giá tác dụng của tế bào gốc màng ối trong các liệu pháp mới đã hướng đến ứng dụng của chúng trong việc điều trị các chứng rối loạn thần kinh bao gồm bệnh Parkinson (PD), đột quỵ, chấn thương sọ não (TBI) và chấn thương tủy sống (SCI).

Tiềm năng của tế bào gốc màng ối

Các nghiên cứu gần đây đã tìm ra rất nhiều ứng dụng điều trị của tế bào gốc màng ối và nước ối của con người. Trong số đó có việc thúc đẩy quá trình tái biểu mô hóa (reepithelialization), điều chỉnh quá trình biệt hóa tế bào và hình thành các mạch mới, và giảm thiểu sự xơ hóa, chết tế bào và viêm nhiễm.

Hiện nay, các mô có nguồn gốc từ màng ối đã được thu nhận với mục đích sử dụng trong lĩnh vực lâm sàng. Chúng được sử dụng rộng rãi để chữa bỏng da, chữa lành vết thương hở và phẫu thuật nói chung. Những mô này cũng đã được cấy ghép để điều trị các bệnh như loét chân do tiểu đường hoặc do suy giãn tĩnh mạch. Nhìn chung, những kết quả cho thấy tế bào gốc màng ối có thể cung cấp các kết quả có lợi trong một số điều kiện nhất định. Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu tiền lâm sàng để tiêu chuẩn hóa sự phân lập và biệt hóa của chúng, hướng tới mở rộng việc ứng dụng chúng sang các lĩnh vực y tế khác.

Ứng dụng của tế bào gốc màng ối trong việc điều trị rối loạn thần kinh

Các nghiên cứu đánh giá tác dụng của tế bào gốc màng ối trong các liệu pháp mới đã hướng đến ứng dụng của chúng trong việc điều trị các chứng rối loạn thần kinh bao gồm bệnh Parkinson (PD), đột quỵ, chấn thương sọ não (TBI) và chấn thương tủy sống (SCI). Các báo cáo cho thấy rằng tế bào biểu mô màng ối ở người hAEC có thể biệt hóa thành các tế bào khác nhau của hệ thần kinh như tế bào hình sao, tế bào oligodendrocytes và tế bào thần kinh. Ngoài ra, các tế bào gốc này có khả năng tạo ra và tiết ra các yếu tố dinh dưỡng thần kinh và chất dẫn truyền thần kinh. Những đặc điểm này mang lại cho chúng các đặc tính bảo vệ và tái tạo thần kinh, điều đã được quan sát thấy trong giai đoạn đầu của tổn thương trong các nghiên cứu tiền lâm sàng.

điều trị rối loạn thần kinh

Khả năng biệt hóa thành các tế bào thần kinh khác nhau đã mở rộng đáng kể tính khả thi của việc sử dụng tế bào hAEC như một phương pháp điều trị đột quỵ. Trong một nghiên cứu, những con chuột thí nghiệm mô phỏng đột quỵ do tắc động mạch não giữa đã được điều trị bằng các tiêm tế bào hAEC vào mặt lưng thể vân vào ngày đầu tiên bị đột quỵ. Ở đây, các tế bào hAEC đã được chứng minh là có khả năng biệt hóa thành các tế bào giống tế bào hình sao và tế bào thần kinh. Trong một thí nghiệm khác, chúng được cấy vào mô hình đột quỵ xuất huyết ở chuột, cải thiện kỹ năng vận động và giảm phù não, với khả năng sống sót của các tế bào cấy ghép trong thành não thất bên sau 4 tuần.

Xem thêm:

Tiềm năng của tế bào gốc màng bánh nhau (Amniotic stem cells- ASC)

Sử dụng tế bào gốc màng ối trong điều trị các bệnh không liên quan đến hệ thần kinh trung ương

Hiệu quả của việc cấy ghép tế bào biểu mô màng ối

1. Parkinson

Hiệu quả của việc cấy ghép tế bào biểu mô màng ối hAEC đối với bệnh Parkinson cũng đã được đánh giá trong một vài nghiên cứu khác. Một trong số này đã đánh giá mô hình chuột bị Parkinson với các tổn thương 6-hydroxydopamine, ghi nhận tỷ lệ sống sót cao hơn của các tế bào trong tế bào thần kinh dopaminergic và cho thấy tác dụng bảo vệ của việc cấy ghép tế bào hAEC. Sự gia tăng số lượng tế bào dopaminergic ở chất đen và không có tế bào gốc phát triển quá mức sau khi ghép, dẫn đến kết luận rằng cấy ghép tế bào hAEC có thể là một phương pháp điều trị khả thi cho bệnh Parkinson, chống lại sự suy giảm của tế bào thần kinh dopaminergic.

2. Chấn thương sọ não

Một số nghiên cứu đã mở rộng việc sử dụng liệu pháp tế bào gốc màng ối trong các bệnh khác. Ví dụ, một thí nghiệm trên chuột bị chấn thương sọ não được điều trị bằng cấy ghép tế bào trung mô màng ối hAMSC, dẫn đến cải thiện chức năng não, hình thái mô não và tăng số lượng yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF), BDNF, neurotrophin-3 (NT-3), yếu tố thần kinh thực vật và GDNF. Các nghiên cứu sâu hơn về chấn thương sọ não đã sử dụng các tế bào gốc màng ối tiền thân đa năng để giảm sự phân hủy các sợi trục trong đồi thị và thể chai.

3. Chấn thương tuỷ sống

Một lĩnh vực nghiên cứu thú vị khác để sử dụng phương pháp cấy ghép tế bào gốc màng ối là chấn thương tủy sống. Trong một thí nghiệm với khỉ bị chấn thương tủy sống do va đập, các tế bào gốc màng ối được cấy ghép vào vết thương, dẫn đến sự gia tăng các sợi trục vật chủ mới và giảm sự thoái hóa của các tế bào thần kinh tủy sống đã được axotom hóa.

Nguồn: Horacio G Carvajal, Paola Suárez-Meade, Cesario V Borlongan, Cấy ghép tế bào gốc từ màng ối: Một phương pháp điều trị mới cho chứng rối loạn thần kinh

________________

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế FSCB-Cryoviva

Hiện nay, đáp ứng được 10 tiêu chí quan trọng do các bác sĩ đầu ngành gợi ý, phải kể đến Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva. FSCB-Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng.

FSCB-Cryoviva hoạt động với mục đích vì sức khỏe của con trẻ, gia đình và cộng đồng. Với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ và điều dưỡng lành nghề, tận tâm, không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, FSCB-Cryoviva có trách nhiệm tư vấn sức khỏe và phương pháp sử dụng tế bào gốc hiệu quả nhất cho khách hàng và cho các liệu trình điều trị.

lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt

 1. Là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh
 2. Đạt chuẩn AABB và U.S FDA và nhiều chứng nhận quốc tế khác
 3. Cơ sở lưu trữ và phòng thí nghiệm đã đạt chuẩn phòng sạch Cleanroom Class 100 & 10,000
 4. Hệ thống lưu trữ đa mạng lưới tại: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE. 
 5. Sở hữu Hệ thống xử lý tế bào gốc tự đông Sepax 2 – Công nghệ tối đa hoá số lượng tế bào
 6. Công nghệ lưu trữ tế bào gốc ở cả 2 dạng Thô & Tươi – Tối ưu hoá trog việc ứng dụng
 7. Bảo hiểm điều trị khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc lên đến 1,7 Tỷ VND
 8. Vận chuyển miễn phí toàn cầu, đơn giản hóa thủ tục cho khách hàng
 9. Bồi thường 01 mẫu tế bào hoặc bồi thường gấp 5 lần giá trị hợp đồng khi phát hiện hư hỏng mẫu
  Hoàn trả 100% giá trị hợp đồng trong trường hợp không lấy được mẫu
 10. Chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ trả góp lãi suất 0% từ 6-12 tháng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI FSCB – CRYOVIVA

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://fscbglobal.com/
FANPAGE: Cryoviva Vietnam

EMAIL: customerservice@f-vip.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

 

Hotline 0901247788