Đóng

Tin tức FSBC

tế bào gốc màng bánh nhau asc

ASC, cryoviva, fscb, tế bào gốc màng bánh nhau

Tiềm năng của tế bào gốc màng bánh nhau (ASC)

Các phát hiện mới đây về tiềm năng sinh học của tế bào gốc màng bánh nhau (ASC) đã đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của Y học tái tạo, đồng thời mở ra nhiều cơ hội điều trị các bệnh lý khác.

Tế bào gốc màng bánh nhau (ASC) là gì?

Từ thập niên 80, máu cuống rốn được xem như một nguồn dồi dào tế bào gốc hệ tạo máu (HSC), có thể thay thế cho tế bào gốc tủy xương trong điều trị các bệnh lý thuộc hệ tạo máu và gần đây, các nhà khoa học đã có thể phân lập các tế bào gốc trung mô (MSC) và biểu mô (EpSC) từ cuống rốn để nghiên cứu, điều trị lão hóa, thoái hóa thể chất và nhiều bệnh lý khác.

Các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc hiện nay trên thế giới thường lưu trữ hai loại tế bào gốc từ trẻ sơ sinh: Tế bào gốc máu cuống rốn và tế bào gốc từ mô cuống rốn. Các phát hiện mới đây về tiềm năng sinh học của tế bào gốc màng bánh nhau (ASC) đã đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của Y học tái tạo, đồng thời mở ra nhiều cơ hội điều trị các bệnh lý khác.

tế bào gốc màng bánh nhau asc

Từ quá trình sinh con, có thể thu thập và lưu trữ các loại tế bào gốc: Máu cuống rốn (HSC), mô cuống rốn (MSC và EpSC), và mới đây nhất là màng bánh nhau (Amniotic stem cells– ASC). Bánh nhau đảm nhận nhiệm vụ trao đổi thức ăn, không khí và chất thải cũng như cung cấp các hormone cần thiết cho thai nhi.

Tiềm năng sinh học của màng bánh nhau (ASC)

tế bào gốc màng bánh nhau asc

Màng bánh nhau có cấu tạo gồm ba lớp: Ngoại bì (lớp ngoài), trung bì (lớp giữa) và nội bì (lớp trong). Lớp ngoại bì chứa các tế bào gốc có khả năng biệt hóa thành các tế bào da, tế bào sắc tố và tế bào thần kinh. Lớp trung bì chứa các tế bào gốc có khả năng biệt hóa thành các tế bào cơ tim, cơ vân, tế bào hình ống, tế bào hồng cầu, tế bào cơ trơn. Lớp nội bì chứa các tế bào gốc biệt hóa thành tế bào phổi, tế bào tuyến giáp và tế bào hấp thu (ruột)…

Màng bánh nhau, do đó, là bộ phận chứa nhiều tế bào gốc tiềm năng (bao gồm tế bào gốc trung mô và biểu mô) có thể biệt hóa thành tất cả các loại tế bào mô như xương, sụn, mỡ, tế bào gan, thận và tim… Tế bào gốc màng bánh nhau có khả năng tương tự các tế bào gốc phôi và an toàn cho người sử dụng, có khả năng tăng sinh lên đến 300 triệu tế bào. Đặc biệt, các tế bào gốc từ màng bánh nhau (ASC) có thể vượt qua hàng rào máu não để giúp điều trị các rối loạn thần kinh.

Tế bào gốc từ màng bánh nhau có lợi thế sử dụng vì nhiều lý do: Khả năng hình thành mạch máu, tính chống viêm, điều hòa miễn dịch, tính sinh miễn dịch thấp nên dễ được cơ thể khác gene chấp nhận khi ghép khác gene, không có khả năng gây nên khối u và việc thu thập, lưu trữ, điều trị tế bào gốc từ màng bánh nhau không vi phạm đạo đức.

Với tiềm năng sinh học đầy hứa hẹn, hiện nay, tế bào gốc từ màng bánh nhau đã được nghiên cứu lâm sàng để điều trị các rối loạn thần kinh: Bệnh Parkinson, đột quỵ, chấn thương sọ não, chấn thương tủy sống…

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ lưu trữ cho 04+ loại tế bào từ cuống rốn trẻ sơ sinh:

  • Tế bào gốc máu cuống rốn (HSC)

  • Tế bào gốc trung mô (MSC)

  • Tế bào gốc biểu mô (EpSC)

  • Tế bào gốc màng bánh nhau (ASC).

________________

NGÂN HÀNG LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC FSCB-CRYOVIVA

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva là đơn vị ủy quyền duy nhất của Cryoviva tại Việt Nam, là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh với các lĩnh vực kinh doanh phát triển mạnh trong lĩnh vực đồ uống, nhà hàng thức ăn nhanh, bán lẻ, kem, các sản phẩm từ sữa, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Việc lưu trữ tế bào gốc tại Ngân hàng FSCB – Cryoviva được coi như một bảo hiểm sinh học trọn đời, bảo đảm sức khỏe trong tương lai cho con bạn và gia đình bạn.

  • Ngân hàng lưu trữ cần đạt chuẩn quốc tế AABB và FDA. Hai chứng chỉ uy tín quốc tế này là nền tảng vững chắc cho toàn bộ hoạt động của một ngân hàng lưu trữ.
  • Bảo hiểm bảo trợ khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Bảo hiểm bảo trợ là chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh nhằm chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị.
  • Hệ thống lưu trữ đa quốc gia. Ngân hàng lưu trữ càng ít địa điểm lưu trữ sẽ càng gia tăng tỉ lệ rủi ro đối với khách hàng trước thiên tai (động đất, sóng thần, bão lũ…), dịch bệnh, tai nạn…
  • Liên kết với các bệnh viện có sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị. Việc liên kết này giúp người bệnh được tiếp cận với công nghệ khám chữa bệnh các nền y tế hàng đầu thế giới (Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…).
  • Vận chuyển miễn phí toàn cầu. Chọn lựa ngân hàng có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.
  • Chính sách thanh toán linh hoạt. Đối với các gia đình có thu nhập vừa phải nên chọn lựa các ngân hàng lưu trữ có chính sách thanh toán linh hoạt và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

05 LỜI CAM KẾT CỦA FSCB – CRYOVIVA:

1) Chính sách bảo hiểm lên đến $100.000 SGD  (Đô Sing) hoặc $50.000 USD (Đô Mỹ) hỗ trợ điều trị cấy ghép tế bào gốc cho bé khi cần
2) Đảm bảo chất lượng tế bào gốc trên 80%
3) Bảo hiểm gấp 05 lần phí dịch vụ
4) Hỗ trợ tặng thêm 01 túi tế bào gốc máu (HSCs) khi bé thiếu máu trong quá trình điều trị các bệnh hiểm nghèo
5) Hỗ trợ kiểm tra độ sống tế bào và đảm bảo trên 80% chuẩn AABB bằng máy Cell Counter II ngay trước khi cấy ghép tế bào cho bệnh nhân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI FSCB – CRYOVIVA

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://fscbglobal.com/
FANPAGE: Cryoviva Vietnam

EMAIL: customerservice@f-vip.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

Hotline 0901247788