Đóng

Tin tức FSBC

chuẩn aabb

chuẩn aabb, cryoviva, fscb, ngân hàng tế bào gốc, tiêu chuẩn quốc tế toàn cầu

Thực hư về chuẩn AABB mà các ngân hàng tế bào gốc thường đề cập

Là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì sự tiến bộ của y học truyền máu và liệu pháp sinh học, AABB không chỉ cung cấp chứng nhận đạt chuẩn cho lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn mà còn cho nhiều lĩnh vực khác.

AABB là gì?

AABB (Association for the Advancement of Blood & Biotherapies – Hiệp hội vì sự tiến bộ của y học truyền máu & liệu pháp sinh học, tên trước đây là Hiệp hội các ngân hàng máu Hoa Kỳ) là một tổ chức quốc tế, phi lợi nhuận đại diện cho các cá nhân và tổ chức liên quan đến lĩnh vực y học truyền máu và liệu pháp sinh học.

Hiệp hội thúc đẩy sự hợp tác giữa các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này thông qua việc phát triển và cung cấp các tiêu chuẩn, kiểm định và các chương trình giáo dục liên quan. AABB tận tâm với sứ mệnh cải thiện cuộc sống bằng cách làm cho y học truyền máu và liệu pháp sinh học trở nên an toàn, sẵn có và hiệu quả trên toàn thế giới.

Thành viên AABB bao gồm các bác sĩ, y tá, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, quản trị viên, nhà công nghệ y tế và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Các thành viên của AABB có mặt tại hơn 80 quốc gia và AABB công nhận các tổ chức đạt chuẩn tại hơn 50 quốc gia. Có thể nói, AABB là chuẩn uy tín hàng đầu, là tiêu chuẩn mẫu mực để khẳng định chất lượng của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực y học truyền máu và liệu pháp sinh học trên toàn thế giới.

Chuẩn AABB đối với ngân hàng tế bào gốc bao gồm những tiêu chí nào?

AABB là tổ chức tiên phong trong việc thiết lập các tiêu chuẩn và tối ưu hóa sức khỏe và an toàn cho cộng đồng y học truyền máu và liệu pháp sinh học từ năm 1957. AABB ban hành các tiêu chuẩn tự nguyện cho các dịch vụ sản phẩm trị liệu tế bào, bao gồm ngân hàng tế bào gốc. Các tiêu chuẩn này mô tả các yêu cầu tối thiểu đối với các ngân hàng tế bào gốc và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực y học truyền máu và liệu pháp sinh học. Các tiêu chuẩn nghiêm ngặt này bao gồm:

 • Quy trình phê duyệt các nhà cung cấp
 • Quá trình đồng ý, sàng lọc và thu thập nguồn tế bào gốc hiến tặng
 • Chất lượng sản phẩm, xét nghiệm, xử lý, lưu trữ và truy xuất mẫu tế bào
 • Bảo trì thiết bị và cơ sở vật chất
 • Quy trình tuyển chọn và đào tạo nhân sự
 • Quy trình giám sát và cải tiến chất lượng dịch vụ.

Các ngân hàng tế bào gốc đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của AABB có thể đăng ký để được AABB công nhận. Việc công nhận sẽ trải qua quá trình xét duyệt, đánh giá khắt khe bởi một nhóm chuyên gia khách quan có kinh nghiệm trong lĩnh vực tế bào gốc. Công nhận đạt chuẩn AABB có thời hạn hai năm.

Tại sao chuẩn AABB lại quan trọng đối với các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc?

Bộ tiêu chuẩn AABB kết hợp cả những tiêu chí về hệ thống kỹ thuật lẫn quản lý chất lượng để đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh đều được xem xét – từ đặc điểm kỹ thuật của thiết bị, quản lý vật liệu và cơ cấu tổ chức tài liệu, quản lý tài nguyên và đánh giá chất lượng tế bào. Một ngân hàng tế bào gốc được công nhận đạt chuẩn AABB có nghĩa ngân hàng đó được đảm bảo về chất lượng và mức độ an toàn tối ưu cho người hiến tặng và bệnh nhân khi sử dụng tế bào gốc tại mọi thời điểm.

AABB chỉ cung cấp chứng nhận đạt chuẩn cho ngân hàng lưu trữ máu cuống rốn? 

Sai. Là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì sự tiến bộ của y học truyền máu và liệu pháp sinh học, AABB không chỉ cung cấp chứng nhận đạt chuẩn cho lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn mà còn cho nhiều lĩnh vực khác. Chương trình công nhận của AABB thúc đẩy tiêu chuẩn chăm sóc cao nhất cho bệnh nhân và người hiến tặng trong tất cả các khía cạnh của ngân hàng máu, truyền máu, liệu pháp sinh học và xét nghiệm huyết thống.

chuẩn aabb

Phương sai của tiêu chuẩn là gì? Tại sao có sự khác biệt về tiêu chuẩn AABB giữa một số ngân hàng tế bào gốc?

Trên danh sách được công nhận đạt chuẩn của các ngân hàng tế bào gốc do AABB ban hành, có một số ngân hàng tế bào gốc được đánh dấu sao (*), điều này có nghĩa là ngân hàng tế bào gốc đó sở hữu một số tiêu chí khác biệt so với bộ tiêu chuẩn ban đầu do AABB ban hành (phương sai).

Tiêu chuẩn AABB kết hợp các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng được quốc tế chấp nhận với các yêu cầu kỹ thuật liên quan cho từng chuyên ngành. Do đó, các tiêu chuẩn có thể là cơ sở để công nhận ở mọi nơi trên thế giới. Mặc dù một số yêu cầu dựa trên các quy định của FDA Hoa Kỳ, nhưng một ủy ban có chuyên môn quốc tế có thể xem xét các tiêu chí khác biệt so với tiêu chuẩn sức khỏe cộng đồng của Hoa Kỳ, phù hợp hơn với tiêu chuẩn sức khỏe cộng đồng của mỗi quốc gia.

Các ngân hàng tế bào gốc có sự khác biệt về tiêu chuẩn so với bộ tiêu chuẩn gốc do AABB ban hành có thể gửi yêu cầu để AABB công nhận. Yêu cầu về sự khác biệt của các tiêu chuẩn phải được đệ trình cho Phòng Tiêu chuẩn của AABB. Phương sai là các phương pháp thay thế để đạt được mục đích của tiêu chuẩn. Cần lưu ý rằng các phương sai đề xuất các phương pháp hoặc cách tiếp cận thay thế để đáp ứng tiêu chuẩn có thể ngang bằng hoặc cao hơn tiêu chuẩn thực hành an toàn do AABB quy định và không được coi là dấu hiệu tiêu cực đối với cơ sở được công nhận.

chuẩn aabb

Ngân hàng tế bào gốc Cryoviva được công nhận đạt chuẩn AABB (Nguồn: aabb.org)

Tại Việt Nam có những ngân hàng tế bào gốc nào được công nhận đạt chuẩn AABB?

Dưới đây là những ngân hàng tế bào gốc đang hoạt động tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn AABB:

chuẩn aabb

________________

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế FSCB-Cryoviva

Hiện nay, đáp ứng được 10 tiêu chí quan trọng do các bác sĩ đầu ngành gợi ý, phải kể đến Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva. FSCB-Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng.

FSCB-Cryoviva hoạt động với mục đích vì sức khỏe của con trẻ, gia đình và cộng đồng. Với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ và điều dưỡng lành nghề, tận tâm, không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, FSCB-Cryoviva có trách nhiệm tư vấn sức khỏe và phương pháp sử dụng tế bào gốc hiệu quả nhất cho khách hàng và cho các liệu trình điều trị.

lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt

 1. Là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh
 2. Đạt chuẩn AABB và U.S FDA và nhiều chứng nhận quốc tế khác
 3. Cơ sở lưu trữ và phòng thí nghiệm đã đạt chuẩn phòng sạch Cleanroom Class 100 & 10,000
 4. Hệ thống lưu trữ đa mạng lưới tại: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE. 
 5. Sở hữu Hệ thống xử lý tế bào gốc tự đông Sepax 2 – Công nghệ tối đa hoá số lượng tế bào
 6. Công nghệ lưu trữ tế bào gốc ở cả 2 dạng Thô & Tươi – Tối ưu hoá trog việc ứng dụng
 7. Bảo hiểm điều trị khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc lên đến 1,7 Tỷ VND
 8. Vận chuyển miễn phí toàn cầu, đơn giản hóa thủ tục cho khách hàng
 9. Bồi thường 01 mẫu tế bào hoặc bồi thường gấp5 lần giá trị hợp đồng khi phát hiện hư hỏng mẫu
  Hoàn trả 100% giá trị hợp đồng trong trường hợp không lấy được mẫu
 10. Chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ trả góp lãi suất 0% từ 6-12 tháng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI FSCB – CRYOVIVA

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://fscbglobal.com/
FANPAGE: Cryoviva Vietnam

EMAIL: customerservice@f-vip.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

Hotline 0901247788