Đóng

Tin tức FSBC

cryoviva, điều trị bệnh bằng tế bào gốc, điều trị bệnh ung thư máu, điều trị các bệnh về máu, fscb, tế bào gốc máu cuống rốn, ứng dụng liệu pháp tế bào gốc

Tế bào gốc máu cuống rốn giúp chống lại các bệnh về máu và ung thư

Ngày nay, cuống rốn của trẻ sơ sinh không còn là một loại rác thải sinh học, thay vào đó tế bào gốc có nguồn gốc từ máu cuống rốn có thể giúp những bệnh nhân ung thư và các bệnh về máu cần ghép tế bào gốc.

Các nghiên cứu của Tiến sĩ Marjorie Brand sử dụng tế bào gốc từ máu cuống rốn giúp chống lại các bệnh về máu và ung thư

Kể từ năm 2014, Dịch vụ Máu Canada đã hỗ trợ các nhà nghiên cứu trên toàn quốc hơn 1.000 đơn vị máu cuống rốn để thúc đẩy những tiến bộ trong lĩnh vực truyền máu, liệu pháp tế bào và y học cấy ghép. Tiến sĩ Marjorie Brand, điều tra viên cấp cao tại Viện nghiên cứu Bệnh viện Ottawa và là giáo sư tại Đại học Ottawa, là một trong những nhà nghiên cứu đó.

Tiến sĩ Marjorie Brand sử dụng máu cuống rốn được hiến tặng để nghiên cứu các bệnh về máu và ung thư.

Tiến sĩ Brand cho biết: “Những nghiên cứu thực hiện trong phòng thí nghiệm của tôi sẽ tác động trực tiếp nhất đến những bệnh nhân mắc bệnh về máu. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng những nguyên tắc chung mà chúng tôi đang khám phá sẽ vượt ra khỏi những căn bệnh cụ thể để tác động đến cộng đồng khoa học và bệnh nhân nói chung”.

Mục tiêu của nghiên cứu y sinh này là mở đường cho các liệu pháp y tế an toàn và hiệu quả hơn. Trong phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Brand, các nhà khoa học đang xem xét cơ chế mà các tế bào gốc tạo máu – tế bào gốc phát triển thành các tế bào máu khác – quyết định tạo ra các tế bào cụ thể, chẳng hạn như tế bào hồng cầu hoặc tiểu cầu.

Tiến sĩ Brand cho biết: “Một khi chúng ta hiểu cơ chế những phân tử này, chúng ta có thể hành động dựa trên chúng để sửa chữa những khiếm khuyết xảy ra trong quá trình sản xuất tế bào trong các bệnh máu khác nhau.”

Tiến sĩ Brand gợi ý rằng sự hiểu biết tốt hơn về các cơ chế này có thể giúp các nhà khoa học xác định những gì sai trái trong tế bào ung thư máu. Cô nói, điều này cực kỳ quan trọng không chỉ để hiểu điều gì gây ra ung thư cho một số tế bào máu mà còn để đưa ra các liệu pháp mới cho bệnh nhân ung thư bạch cầu.

Tại sao lại là tế bào gốc máu cuống rốn mà không phải là các loại tế bào khác?

Tiến sĩ Brand cho biết: “Đây là một bước đột phá trong lĩnh vực sinh học tế bào gốc và chỉ có thể thực hiện được vì chúng tôi đã tiếp cận được với các tế bào gốc tạo máu từ máu dây rốn. Chúng tôi yêu cầu một số lượng lớn các đơn vị máu cuống rốn vì việc đo lường protein trong các tế bào đơn lẻ là một thách thức về mặt kỹ thuật và nó đòi hỏi nhiều tế bào hơn những gì thường cần để đo DNA.”

“Máu dây rốn cung cấp một nguồn tế bào máu khỏe mạnh duy nhất để kiểm tra tính an toàn của các loại thuốc chống bệnh bạch cầu mới. Nguồn tài nguyên quý giá này là trọng tâm trong nghiên cứu của tôi và nó có khả năng tác động đến bệnh nhân ung thư bạch cầu thông qua việc thiết kế các phương pháp điều trị mới”

lưu trữ tế bào gốc

Tế bào gốc được tìm thấy trong máu cuống rốn có thể được sử dụng để điều trị hơn 80 bệnh và rối loạn, bao gồm bệnh bạch cầu, ung thư hạch và thiếu máu bất sản. Tiến sĩ Brand hy vọng rằng các nghiên cứu của cô sẽ giúp cải thiện việc phát hiện và điều trị bệnh bạch cầu. Phòng thí nghiệm của cô thường xác định các loại thuốc điều trị tiềm năng mới cho bệnh nhân ung thư máu.

Tiến sĩ Brand cũng đang tiến hành nghiên cứu về một căn bệnh ung thư máu mạnh được gọi là bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính tế bào T. Loại ung thư này nhanh chóng xâm nhập vào máu của bệnh nhân và có thể di căn đến các cơ quan của họ. Nghiên cứu của cô nhằm tìm hiểu điều gì sai trái trong bệnh bạch cầu ở cấp độ phân tử, bằng cách so sánh các tế bào khỏe mạnh từ máu cuống rốn với các tế bào máu của bệnh nhân ung thư máu.

“So sánh các tế bào khỏe mạnh và các tế bào bạch cầu của chúng cho phép chúng tôi xác định sự khác biệt quan trọng giữa các tế bào bị bệnh và các tế bào khỏe mạnh. Những khác biệt này không chỉ cho phép chúng tôi hiểu cơ chế của bệnh bạch cầu mà còn giúp chúng tôi xác định các mục tiêu tiềm năng cho các phương pháp điều trị mới.” Tiến sĩ Brand chia sẻ.

Nguồn: https://www.blood.ca/en/stories/cord-blood-researcher-helping-fight-blood-cancers

__________________________________________________

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế FSCB-Cryoviva

Hiện nay, đáp ứng được 10 tiêu chí quan trọng do các bác sĩ đầu ngành gợi ý, phải kể đến Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva. FSCB-Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng.

Với đội ngũ bác sĩ, y tá và chuyên viên tư vấn lành nghề, có kiến thức chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ lấy mẫu trên khắp 63 tỉnh thành. Cùng với các quyền lợi cao cấp đi kèm, như:
  Bảo hiểm điều trị đi kèm trị giá 1,7 tỷ đồng
✓  Miễn phí vận chuyển trên toàn cầu
  Đền bù gấp 5 lần khi xảy ra rủi ro đối với mẫu lưu trữ.

FSCB-Cryoviva hoạt động với mục đích vì sức khỏe của con trẻ, gia đình và cộng đồng. Với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ và điều dưỡng lành nghề, tận tâm, không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, FSCB-Cryoviva có trách nhiệm tư vấn sức khỏe và phương pháp sử dụng tế bào gốc hiệu quả nhất cho khách hàng và cho các liệu trình điều trị.

lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

Hotline 0901247788