Đóng

Tin tức FSBC

cryoviva, fscb, lưu trữ tế bào gốc dạng thô và tươi, lưu trữ tế bào gốc trung mô, ngân hàng lưu trữ tế bào gốc, tế bào gốc trung mô

So sánh 2 phương pháp lưu trữ tế bào gốc dạng thô và tươi

Hiện nay, 2 phương pháp được các ngân hàng tế bào gốc trên thế giới áp dụng để cung cấp dịch vụ đến khách hàng là phương pháp lưu trữ tế bào gốc dạng thô và tươi. Với mỗi phương pháp, chúng sẽ khác nhau về công nghệ xử lý và lưu trữ. Mỗi phương pháp đều có các ưu, nhược điểm khác nhau.

Tế bào gốc trung mô (MSC)

Tế bào gốc trung mô (Mesenchymal stem cells– MSC) ngày càng được quan tâm trong nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng vì tiềm năng to lớn của chúng. Tế bào gốc trung mô có các đặc tính hữu dụng:

 • Khả năng điều hòa miễn dịch
 • Thúc đẩy sự phát triển của tế bào và biệt hóa thành các loại tế bào chuyên biệt.
 • Tiềm năng tuyệt vời này đã được chứng minh và ứng dụng trong điều trị/ hỗ trợ điều trị bệnh phản ứng ghép với vật chủ (GvHD), viêm khớp dạng thấp, bệnh cơ tim, xơ gan, Alzheimer, tổn thương tủy sống, vết thương mãn tính, tiểu đường…

Vì số lượng tế bào gốc trung mô (MSC) giảm theo độ tuổi, các nguồn sản sinh tế bào gốc trung mô như máu dây rốn, mô dây rốn hoặc nhau thai (nguồn tân sinh- neo-natal source) đang được nghiên cứu để thay thế các nguồn sản sinh tế bào gốc của người trưởng thành như tủy xương, mô mỡ hoặc tủy răng. Việc phân lập tế bào gốc trung mô từ các nguồn tân sinh có một số ưu điểm so với các nguồn dành cho người lớn: Quy trình này hoàn toàn không xâm lấn và có tỷ lệ thành công cao.

Hơn nữa, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng tế bào gốc trung mô (MSC) được thu thập từ các nguồn tân sinh có khả năng tăng sinh cao hơn các loại MSC khác được phân lập từ cơ thể người trưởng thành.

Công nghệ xử lý và lưu trữ của 2 phương pháp lưu trữ tế bào gốc dạng thô và tươi

Hiện nay có 2 phương pháp chủ yếu để thu thập xử lý và lưu trữ tế bào gốc trung mô (MSC):

1) Lưu trữ tế bào gốc dạng thô

Lưu trữ tế bào gốc dạng thô là lưu trữ thô toàn bộ/ một phần dây rốn (Full/ Segmented cord storage);

Bước 1: Dây rốn được thu thập khi sinh
Bước 2: Rửa nhiều lần tại phòng thí nghiệm (có thể được cắt thành nhiều đoạn)
Bước 3: Ngâm trong dung dịch thích hợp có chứa chất bảo vệ lạnh, và sau đó được bảo quản lạnh.

Đối với phương pháp này, tế bào gốc trung mô (MSC) không bị chiết tách khỏi dây rốn.

2) Lưu trữ tế bào gốc dạng tươi

Lưu trữ tế bào gốc dạng tươi có 2 cách để xử lý và lưu trữ

 • Cách 1: Lưu trữ tế bào được nuôi cấy từ mảnh mô (Explants processing);

Bước 1: Dây rốn được thu thập khi sinh,
Bước 2: Cắt nhỏ mô dây rốn thành những mảnh nhỏ và nuôi cấy chúng trong môi trường nuôi cấy.
Bước 3: Tế bào gốc trung mô (MSC) sau đó được cô lập vì chúng bám vào bề mặt của đĩa nuôi cấy.

 • Cách 2: Lưu trữ tế bào được chiết tách sau khi phân giải mô (Digestion processing).

Phương pháp này dựa trên hoạt động của các enzym để phá vỡ ma trận collagen của mô dây rốn. Quá trình phân hủy enzyme được thực hiện theo một số bước để rửa, lọc và ly tâm các tế bào đã tách. Phương pháp này cho kết quả là những tế bào MSC đã được cách ly hoàn toàn. Dung dịch chứa tế bào MSC sau đó được bảo quản lạnh. Vào cuối quá trình xử lý này, các tế bào đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc tăng sinh, nếu cần.

Mỗi phương pháp xử lý và lưu trữ có các ưu, nhược điểm khác nhau. Dịch vụ đơn giản và hiệu quả nhất hiện có là lưu trữ tế bào gốc dạng thô

So sánh 2 phương pháp lưu trữ tế bào gốc dạng thô và tươi

DẠNG THÔ DẠNG TƯƠI
ƯU ĐIỂM

1) Cập nhật được các công nghệ tăng sinh mới nhất tại thời điểm khách hàng cần tăng sinh để ứng dụng vào việc điều trị bệnh.

2) Trong tương lai nếu tìm kiếm được nguồn tế bào gốc mới có khả năng ứng dụng điều trị bệnh trong đoạn cuống rốn, việc lưu trữ thô sẽ đủ điều kiện đáp ứng để chiết tách được các nguồn tế bào gốc mới.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khách hàng nhanh hơn phương pháp lưu trữ tế bào gốc ở dạng thô.
KHUYẾT ĐIỂM Đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khách hàng chậm hơn phương pháp lưu trữ tế bào gốc ở dạng tươi, tuy nhiên vẫn đáp ứng kịp thời tại thời điểm cần ứng dụng điều trị.

1) Không thể cập nhật được các công nghệ tăng sinh theo công nghệ mới nhất tại thời điểm khách hàng cần tăng sinh để ứng dụng vào việc điều trị bệnh.

2) Trong tương lai nếu tìm kiếm được nguồn tế bào gốc mới có khả năng ứng dụng điều trị bệnh trong đoạn cuống rốn, việc lưu trữ ở dạng tươi sẽ không thể đủ điều kiện đáp ứng để chiết tách được các nguồn tế bào gốc mới.

NGÂN HÀNG LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC FSCB – CRYOVIVA

Biết được ưu và khuyết điểm của 2 phương pháp lưu trữ tế bào gốc dạng thô và tươi, ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva cung cấp đến khách hàng cả 2 phương pháp lưu trữ tế bào gốc thô lẫn tươi nhằm tối ưu hoá mục đích sử dụng cho khách hàng:

– Phương pháp lưu trữ thô: Lưu trữ đông lạnh đoạn dây rốn giúp đảm bảo chất lượng tế bào tốt nhất, đến khi khách hàng cần sử dụng sẽ dễ dàng cập nhật công nghệ tăng sinh mới nhất theo sự phát triển từng ngày của y tế

– Phương pháp lưu trữ tươi: Đáp ứng ngay nhu cầu cần sử dụng tế bào gốc tăng sinh của khách hàng sau khi lưu trữ (Nếu chọn phương pháp lưu trữ tươi nhưng lại không có nhu cầu sử dụng ngay, điều này sẽ làm suy giảm chất lượng của tế bào như các điều đã chứng minh ở trên)

Nguồn: https://parentsguidecordblood.org

________________

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB là đơn vị ủy quyền duy nhất của Cryoviva tại Việt Nam, là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh với các lĩnh vực kinh doanh phát triển mạnh trong lĩnh vực đồ uống, nhà hàng thức ăn nhanh, bán lẻ, kem, các sản phẩm từ sữa, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Việc lưu trữ tế bào gốc tại Ngân hàng FSCB – Cryoviva được coi như một bảo hiểm sinh học trọn đời, bảo đảm sức khỏe trong tương lai cho con bạn và gia đình bạn.

 • Ngân hàng lưu trữ cần đạt chuẩn quốc tế AABB và FDA. Hai chứng chỉ uy tín quốc tế này là nền tảng vững chắc cho toàn bộ hoạt động của một ngân hàng lưu trữ.
 • Bảo hiểm bảo trợ khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Bảo hiểm bảo trợ là chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh nhằm chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị.
 • Hệ thống lưu trữ đa quốc gia. Ngân hàng lưu trữ càng ít địa điểm lưu trữ sẽ càng gia tăng tỉ lệ rủi ro đối với khách hàng trước thiên tai (động đất, sóng thần, bão lũ…), dịch bệnh, tai nạn…
 • Liên kết với các bệnh viện có sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị. Việc liên kết này giúp người bệnh được tiếp cận với công nghệ khám chữa bệnh các nền y tế hàng đầu thế giới (Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…).
 • Vận chuyển miễn phí toàn cầu. Chọn lựa ngân hàng có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.
 • Chính sách thanh toán linh hoạt. Đối với các gia đình có thu nhập vừa phải nên chọn lựa các ngân hàng lưu trữ có chính sách thanh toán linh hoạt và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI FSCB – CRYOVIVA

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://fscbglobal.com/
FANPAGE: Cryoviva Vietnam

EMAIL: customerservice@f-vip.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm

05 LỜI CAM KẾT CỦA FSCB – CRYOVIVA:

1) Chính sách bảo hiểm lên đến $100.000 SGD  (Đô Sing) hoặc ฿1.500.000 THB (Bath Thái) hỗ trợ điều trị cấy ghép tế bào gốc cho bé khi cần
2) Đảm bảo chất lượng tế bào gốc trên 80%
3) Bảo hiểm gấp 05 lần phí dịch vụ
4) Hỗ trợ tặng thêm 01 túi tế bào gốc máu (HSCs) khi bé thiếu máu trong quá trình điều trị các bệnh hiểm nghèo
5) Hỗ trợ kiểm tra độ sống tế bào và đảm bảo trên 80% chuẩn AABB bằng máy Cell Counter II ngay trước khi cấy ghép tế bào cho bệnh nhân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

 

 

Hotline 0901247788