Đóng

Tin tức FSBC

các loại tế bào gốc

các loại tế bào gốc, cryoviva, fscb, tế bào gốc

Phân biệt các loại tế bào gốc

Tế bào gốc là những tế bào không phân biệt có thể biến thành các tế bào cụ thể, khi cơ thể cần. Có các loại tế bào gốc khác nhau từ các nguồn khác nhau, đặc biệt nhất là tế bào gốc từ cuống rốn, là loại tế bào gốc được hứa hẹn có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn 80 loại bệnh hiểm nghèo.

Tế bào gốc là gì?

Các tế bào trong cơ thể đều có mục đích cụ thể, nhưng tế bào gốc là các tế bào chưa có vai trò cụ thể và có thể trở thành hầu như bất kỳ tế bào nào được yêu cầu. Tế bào gốc là những tế bào không phân biệt có thể biến thành các tế bào cụ thể, khi cơ thể cần. Các nhà khoa học quan tâm đến tế bào gốc vì chúng giúp giải thích một số chức năng của cơ thể hoạt động như thế nào và tại sao đôi khi chúng trục trặc. Tế bào gốc cũng hứa hẹn được sử dụng để điều trị một số bệnh hiện không có cách chữa.

Các loại tế bào gốc

các loại tế bào gốc

1. TẾ BÀO GỐC PHÔI

Tế bào gốc phôi là tế bào gốc có nguồn gốc từ phôi. Những phôi này đã phát triển thành trứng được thụ tinh trong ống nghiệm được hiến tặng cho mục đích nghiên cứu với sự đồng ý của người hiến.

Tế bào gốc phôi được thu hoạch trong vòng 4 đến 5 ngày kể từ ngày thụ tinh khi phôi là một quả cầu cực nhỏ rỗng gọi là phôi nang. Quá trình thu hoạch nhất thiết phải phá hủy phôi.

Các nhà nghiên cứu rất quan tâm đến việc nghiên cứu tế bào gốc phôi vì khả năng sinh sản vô hạn và vì chúng có tính toàn năng: Tế bào gốc phôi có khả năng trở thành mọi tế bào trong cơ thể bao gồm cả tế bào nhau thai.

↪ Mặc dù nhiều nghiên cứu đang được tiến hành nhưng cho đến nay, vẫn chưa có liệu pháp điều trị thành công nào bằng cách sử dụng tế bào gốc phôi.

2. TẾ BÀO GỐC MÁU CUỐNG RỐN

Tế bào gốc máu cuống rốn là tế bào được thu thập từ dây rốn của trẻ sơ sinh sau khi sinh. Máu này cung cấp nguồn tế bào gốc chính có chất lượng đặc biệt cao – trẻ, tương đối hoàn hảo và không bị nhiễm trùng. Tế bào gốc máu dây rốn mang khả năng sinh học hiện tượng và độc đáo để biến đổi thành các loại tế bào khác nhau trong cơ thể, liên tục phân chia và tự đổi mới.

Thu thập tế bào gốc từ máu cuống rốn là một quá trình nhanh chóng và đơn giản; nó không cần tiếp xúc với em bé, và không gây đau đớn cũng không nguy hiểm cho trẻ sơ sinh hoặc bà mẹ.

Y học hiện đại cho phép chúng ta thu thập máu cuống rốn và bảo quản nó trong nhiều thập kỷ, lấy ra ngay lập tức, nếu có nhu cầu, để điều trị các bệnh nặng.

↪ Sự ủng hộ cho việc sử dụng các tế bào máu dây rốn đang được phổ biến rộng rãi và hiện tại không có mối quan tâm nghiêm trọng nào về mặt đạo đức so với các tế bào gốc khác. Liệu pháp tế bào gốc sử dụng tế bào dây rốn khá đơn giản.

3. TẾ BÀO GỐC TRƯỞNG THÀNH

Tế bào gốc trưởng thành có thể được tìm thấy trong tủy xương và máu ngoại vi. Tế bào gốc trưởng thành là tế bào chưa biệt hóa được tìm thấy trong số các tế bào đã biệt hóa trong tủy xương, máu ngoại vi, các mô và cơ quan. Nó có thể tự đổi mới vô thời hạn và cũng có thể biệt hóa để tạo ra các loại tế bào chuyên biệt của mô hoặc cơ quan.

Các vai trò chính của tế bào gốc trưởng thành trong một cơ thể sống là duy trì và sửa chữa các mô mà chúng được tìm thấy.

↪ Những đặc tính này làm cho tế bào gốc trưởng thành trở nên lý tưởng cho các liệu pháp tái tạo. Trong lĩnh vực này, nghiên cứu tế bào gốc đang tập trung vào việc tìm kiếm các phương pháp điều trị và chữa khỏi các bệnh về máu, hệ miễn dịch, các mô và cơ quan.

3. TẾ BÀO GỐC TUỶ XƯƠNG

Tế bào gốc là các tế bào trong tủy xương (phần xốp,chất dịch ở phần trung tâm xương) liên tục tạo ra các tế bào máu cho cơ thể, chủ yếu ở xương hông và xương chậu và là một phần của hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể. Tủy xương gồm hai loại: tủy đỏ và tủy vàng.

  • Tủy đỏ là phần giàu các tế bào gốc tạo máu (hematopoietic stem cells). Những tế bào này liên tục phân chia, biệt hóa và tạo ra các tế bào máu mới bao gồm hồng cầu, tiểu cầu, lympho B, lympho T, … Những tế bào mới này di chuyển qua thành nội mạch, ra ngoài tủy xương và gia nhập vào hệ tuần hoàn của cơ thể. Do vậy, tủy đỏ đóng vai trò trò tạo các tế bào máu cho cơ thể. Tỉ lệ tủy đỏ sẽ giảm dần theo độ tuổi do dần dần bị thay thế bởi tủy vàng.
  • Tủy vàng chứa chủ yếu là các tế bào mỡ và mô liên kết, đóng vai trò là nguồn dự trữ chất béo, nuôi dưỡng và duy trì môi trường cho các hoạt động của xương, đồng thời đây cũng là một nguồn tế bào gốc trung mô. Các tế bào gốc trung mô (mesenchymal stem cells) này có khả năng biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau như xương, sụn, mỡ, cơ, thần kinh…. Trong một số trường hợp đặc biệt như cơ thể bị mất máu, sốt dài ngày,… tủy vàng thể chuyển hóa thành tủy đỏ.

↪ Như vậy, tủy xương là một nguồn tế bào gốc phong phú, trong đó có hai loại tế bào gốc nổi bật là tế bào gốc tạo máu và tế bào gốc trung mô. Các ứng dụng hiện nay của tế bào gốc tủy xương trong điều trị bệnh cũng dựa trên chức năng chính của hai loại tế bào gốc này.

KẾT LUẬN

Máu cuống rốn và mô cuống rốn là những nguồn cung cấp tế bào gốc dồi dào nhất. Hiện nay, dịch vụ lưu trữ tế bào gốc đang được quan tâm nhiều tại Việt Nam.

Lưu trữ máu cuống rốn đã được chứng minh có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn 80 loại bệnh hiểm nghèo. Chính vì vậy, việc lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn được xem như một “Bảo hiểm sinh học” dành cho con.

_______________

NGÂN HÀNG LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC FSCB-CRYOVIVA

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva là đơn vị ủy quyền duy nhất của Cryoviva tại Việt Nam, là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh với các lĩnh vực kinh doanh phát triển mạnh trong lĩnh vực đồ uống, nhà hàng thức ăn nhanh, bán lẻ, kem, các sản phẩm từ sữa, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Việc lưu trữ tế bào gốc tại Ngân hàng FSCB – Cryoviva được coi như một bảo hiểm sinh học trọn đời, bảo đảm sức khỏe trong tương lai cho con bạn và gia đình bạn.

  • Ngân hàng lưu trữ cần đạt chuẩn quốc tế AABB và FDA. Hai chứng chỉ uy tín quốc tế này là nền tảng vững chắc cho toàn bộ hoạt động của một ngân hàng lưu trữ.
  • Bảo hiểm bảo trợ khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Bảo hiểm bảo trợ là chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh nhằm chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị.
  • Hệ thống lưu trữ đa quốc gia. Ngân hàng lưu trữ càng ít địa điểm lưu trữ sẽ càng gia tăng tỉ lệ rủi ro đối với khách hàng trước thiên tai (động đất, sóng thần, bão lũ…), dịch bệnh, tai nạn…
  • Liên kết với các bệnh viện có sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị. Việc liên kết này giúp người bệnh được tiếp cận với công nghệ khám chữa bệnh các nền y tế hàng đầu thế giới (Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…).
  • Vận chuyển miễn phí toàn cầu. Chọn lựa ngân hàng có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.
  • Chính sách thanh toán linh hoạt. Đối với các gia đình có thu nhập vừa phải nên chọn lựa các ngân hàng lưu trữ có chính sách thanh toán linh hoạt và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI FSCB – CRYOVIVA

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://fscbglobal.com/
FANPAGE: Cryoviva Vietnam

EMAIL: customerservice@f-vip.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm

05 LỜI CAM KẾT CỦA FSCB – CRYOVIVA:

1) Chính sách bảo hiểm lên đến $100.000 SGD  (Đô Sing) hoặc ฿1.500.000 THB (Bath Thái) hỗ trợ điều trị cấy ghép tế bào gốc cho bé khi cần
2) Đảm bảo chất lượng tế bào gốc trên 80%
3) Bảo hiểm gấp 05 lần phí dịch vụ
4) Hỗ trợ tặng thêm 01 túi tế bào gốc máu (HSCs) khi bé thiếu máu trong quá trình điều trị các bệnh hiểm nghèo
5) Hỗ trợ kiểm tra độ sống tế bào và đảm bảo trên 80% chuẩn AABB bằng máy Cell Counter II ngay trước khi cấy ghép tế bào cho bệnh nhân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

 

 

 

Hotline 0901247788