Đóng

Tin tức FSBC

liệu pháp tế bào gốc

cryoviva, fscb, liệu pháp tế bào gốc, lưu trữ tế bào gốc để làm gì

Liệu pháp tế bào gốc hiệu quả điều trị bệnh vượt trội

Tế bào gốc máu cuống rốn có khả năng tái tạo các tế bào với tốc độ cao, biệt hóa thành các tế bào mô khác như: cơ, não, gan, da, thận, tuyến tụy…  Lưu trữ tế bào gốc là để đề phòng các nguy cơ gây bệnh ngày càng gia tăng hiện nay như: di truyền, thực phẩm hóa chất, môi trường ô nhiễm, bệnh dịch phát triển… Không chỉ bảo vệ sức khỏe cho trẻ mà còn có thể sử dụng cho người thân, gia đình và cộng đồng.

Lưu trữ tế bào gốc để làm gì?

Để giải đáp câu hỏi “lưu trữ tế bào gốc để làm gì?”. Theo bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung – Chuyên khoa II – Sản phụ khoa với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh sản phụ khoa, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình chia sẻ: “Tỉ lệ mắc bệnh hiểm nghèo và sự trẻ hóa của độ tuổi mắc bệnh khiến cho nhiều gia đình dù có kinh phí nhưng cũng không thể chữa bệnh do thiếu công cụ hỗ trợ. Công cụ hỗ trợ ở đây chính là tế bào gốc. Mà cơ hội lưu trữ tế bào gốc chỉ đến một lần duy nhất trong cuộc đời đứa trẻ. Bỏ qua cơ hội này, bé gần như không có sự bảo vệ an toàn về sức khỏe trong tương lai”.

Tế bào gốc tạo máu từ máu cuống rốn là nguồn sản xuất và phát triển quan trọng của các tế bào máu, nó được sử dụng để phục hồi các tế bào máu và hệ miễn dịch cho người bệnh. Sau khi hệ miễn dịch của người bệnh bị phá huỷ do sử dụng các biện pháp hoá trị và xạ trị, tế bào gốc sẽ được cấy ghép thông qua tĩnh mạch và đến tuỷ xương để sản sinh ra các tế bào máu khác giúp người bệnh có nhiều tế bào máu và hệ thống miễn dịch trở lại trạng thái bình thường. Ngoài ra, nó còn được áp dụng vào hỗ trợ điều trị hơn 80 loại bệnh khác nhau.

lieu-phap-te-bao-goc

Liệu pháp tế bào gốc hiệu quả điều trị bệnh vượt trội

Hiện nay, theo thống kê mới nhất của Clinical Trial (1), đã có hơn 80 loại bệnh đặc biệt nguy hiểm được sử dụng tế bào gốc để điều trị. Vì máu cuống rốn và cuống rốn là nơi có lượng tế bào gốc đặc biệt dồi dào và chất lượng tốt nhất.

  • Điều trị nhiều loại ung thư máu, thiếu máu, thay thế tủy xương và sửa chữa sai lầm do các rối loạn do di truyền, bệnh bạch cầu, hội chứng loạn sinh tủy, suy giảm miễn dịch, thiếu máu, suy tủy, thiếu máu do hồng cầu liềm, các bệnh nhi khoa…
  • Điều trị bỏng, tiểu đường, teo cơ, liệt tủy, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, Alzheimer, Parkinson, chống nhăn, chống lão hoá…
  • Ngoài ra, những người thân trong gia đình hoặc người khác khi bị những bệnh đều có thể dùng tế bào gốc của đứa trẻ để điều trị.
lieu-phap-te-bao-goc

Joanne Kurtzberg, MD, Giám đốc chương trình cấy ghép tế bào gốc và tủy xương cho trẻ em tại Đại học Duke (Viện đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, tiểu bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ)

“Các liệu pháp điều trị bằng tế bào gốc ngày càng thành công hơn và mang đến cuộc sống mới cho nhiều bệnh nhân” – Joanne Kurtzberg, MD, Giám đốc chương trình cấy ghép tế bào gốc và tủy xương cho trẻ em tại Đại học Duke (Viện đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, tiểu bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ) cho biết: “Kết quả của việc cấy ghép máu cuống rốn đã được cải thiện và phát triển vượt trội trong 10 năm qua. Máu dây rốn hứa hẹn cho các quy trình y tế trong tương lai. Một ví dụ điển hình tại Đại học Duke, các nhà nghiên cứu đang sử dụng máu cuống rốn của chính bệnh nhân trong các thử nghiệm điều trị bại não và bệnh não thiếu máu cục bộ Hypoxic (tình trạng não không nhận đủ oxy)”. Các thử nghiệm cũng đang được tiến hành để điều trị chứng tự kỷ tại Viện Khoa học Thần kinh Sutter ở Sacramento, California. (2)

Lưu trữ tế bào gốc là cơ hội chỉ đến một lần duy nhất trong cuộc đời đứa trẻ. Chi phí lưu trữ không quá đắt, thời gian lưu trữ lâu (hơn 20 năm) đủ đảm bảo cho trẻ an toàn đến khi trưởng thành.

Việc sử dụng tế bào gốc trong điều trị, vốn đã hứa hẹn những phương pháp điều trị mới triệt để cho ung thư, các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch và các tình trạng y tế khác, một ngày nào đó có thể được mở rộng để sửa chữa và bổ sung não. Trong một nghiên cứu được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia ngày 19 tháng 2 năm 2002, các nhà nghiên cứu đã để tủy sống của một con chuột bị thương, làm tê liệt các chi sau và phần thân dưới của con vật. Tế bào gốc được nuôi cấy với số lượng theo cấp số nhân trong phòng thí nghiệm sau đó được tiêm vào vị trí bị thương. Người ta thấy rằng tuần sau chấn thương, chức năng vận động đã cải thiện đáng kể. (3)

Nguồn tham khảo:

(1): https://pediatrics.duke.edu/faculty/joanne-kurtzberg-md    

(2): Therapies in Clinical Trials Page. Parent’s Guide to Cord Blood Foundation website. https://parentsguidecordblood.org/en/diseases#trial. Accessed March 2, 2020.

Clinical trial registry page. ClinicalTrials.gov website. http://clinicaltrials.gov. Accessed March 2, 2020.

(3): https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3068820/

Chọn ngân hàng nào để lưu trữ tế bào gốc?

Việc lựa chọn địa điểm lưu trữ tế bào gốc quyết định hơn 80% chất lượng tế bào gốc và hiệu quả điều trị”. Bác sĩ Dung cũng đưa ra 6 lưu ý đặc biệt quan trọng khi lựa chọn nơi lưu trữ cho con trẻ và gia đình để đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Ngân hàng lưu trữ cần đạt chuẩn quốc tế AABB và FDA. Hai chứng chỉ uy tín quốc tế này là nền tảng vững chắc cho toàn bộ hoạt động của một ngân hàng lưu trữ.
  • Bảo hiểm bảo trợ khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Bảo hiểm bảo trợ là chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh nhằm chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị.
  • Hệ thống lưu trữ đa quốc gia. Ngân hàng lưu trữ càng ít địa điểm lưu trữ sẽ càng gia tăng tỉ lệ rủi ro đối với khách hàng trước thiên tai (động đất, sóng thần, bão lũ…), dịch bệnh, tai nạn… 
  • Liên kết với các bệnh viện có sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị. Việc liên kết này giúp người bệnh được tiếp cận với công nghệ khám chữa bệnh các nền y tế hàng đầu thế giới (Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…).
  • Vận chuyển miễn phí toàn cầu. Chọn lựa ngân hàng có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.
  • Chính sách thanh toán linh hoạt. Đối với các gia đình có thu nhập vừa phải nên chọn lựa các ngân hàng lưu trữ có chính sách thanh toán linh hoạt và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Hiện nay, đáp ứng được 6 tiêu chí quan trọng do các bác sĩ đầu ngành gợi ý, phải kể đến Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB – Cryoviva. FSCB – Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng. 

Ngân hàng Cryoviva (FSCB là đơn vị ủy quyền duy nhất của Cryoviva tại Việt Nam) là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh với các lĩnh vực kinh doanh phát triển mạnh trong lĩnh vực đồ uống, nhà hàng thức ăn nhanh, bán lẻ, kem, các sản phẩm từ sữa, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NGÂN HÀNG LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC FSCB

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://fscbglobal.com/
FANPAGE: Cryoviva Vietnam

EMAIL: customerservice@f-vip.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm

05 LỜI CAM KẾT CỦA FSCB – CRYOVIVA:

1) Chính sách bảo hiểm lên đến $100.000 SGD  (Đô Sing) hoặc ฿1.500.000 THB (Bath Thái) hỗ trợ điều trị cấy ghép tế bào gốc cho bé khi cần
2) Đảm bảo chất lượng tế bào gốc trên 80%
3) Bảo hiểm gấp 05 lần phí dịch vụ
4) Hỗ trợ tặng thêm 01 túi tế bào gốc máu (HSCs) khi bé thiếu máu trong quá trình điều trị các bệnh hiểm nghèo
5) Hỗ trợ kiểm tra độ sống tế bào và đảm bảo trên 80% chuẩn AABB bằng máy Cell Counter II ngay trước khi cấy ghép tế bào cho bệnh nhân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

Hotline 0901247788