Đóng

Tin tức FSBC

giảm đột quỵ, giảm suy tim, liệu pháp tế bào gốc

Liệu pháp tế bào gốc có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Theo một nghiên cứu mới, liệu pháp tế bào gốc đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ở bệnh nhân suy tim nặng.

Thử nghiệm lâm sàng lớn nhất về liệu pháp tế bào gốc cho đến nay

Một lần tiêm tế bào gốc trực tiếp vào tim bị viêm, thông qua ống thông, có thể giúp giảm 58% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ trong thời gian dài ở những bệnh nhân suy tim có phân suất tống máu giảm, nghĩa là họ có cơ tim yếu. đề xuất nghiên cứu, được công bố vào thứ Hai trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ.

Nghiên cứu này được gọi là thử nghiệm lâm sàng lớn nhất về liệu pháp tế bào cho đến nay ở những bệnh nhân bị suy tim, một tình trạng nghiêm trọng xảy ra khi tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

“Chúng tôi đã theo dõi những bệnh nhân này trong vài năm – 3 năm và những gì chúng tôi nhận thấy là trái tim của họ trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi nhận thấy cơn đau tim và đột quỵ giảm đáng kể, đặc biệt là ở những bệnh nhân mà chúng tôi đo được trong máu của họ và cũng có bằng chứng cho thấy chúng ta đã giảm được số ca tử vong do tim mạch.”, Perin nói.

Liệu pháp này bao gồm việc tiêm các tế bào tiền thân trung mô vào tim. Những tế bào gốc đặc biệt này có đặc tính chống viêm, có thể cải thiện kết quả ở bệnh nhân suy tim vì tình trạng viêm tăng cao là một đặc điểm nổi bật của bệnh suy tim mãn tính.

Hơn 6 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ bị suy tim mãn tính và hầu hết được điều trị bằng thuốc giải quyết các triệu chứng của tình trạng này. Các bệnh nhân trong nghiên cứu mới đều đang dùng thuốc điều trị suy tim và nghiên cứu mới cho thấy rằng liệu pháp tế bào gốc có thể có lợi khi được sử dụng kết hợp với thuốc điều trị suy tim.

Liệu pháp tế bào gốc làm giảm 58% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ nói chung

Nghiên cứu mới – được tài trợ bởi công ty công nghệ sinh học Úc Mesoblast – bao gồm 565 bệnh nhân suy tim với cơ tim yếu, tuổi từ 18 đến 80. Các bệnh nhân được sàng lọc từ năm 2014 đến 2019 và được chỉ định ngẫu nhiên để nhận liệu pháp tế bào gốc hoặc thủ thuật giả dược ở tuổi 51 địa điểm nghiên cứu trên khắp Bắc Mỹ.

Các bệnh nhân được điều trị bằng tế bào gốc đã được chuyển khoảng 150 triệu tế bào gốc đến tim thông qua một ống thông. Các tế bào đến từ tủy xương của ba người hiến tặng trẻ tuổi khỏe mạnh.

Sau đó, các nhà nghiên cứu từ Viện Tim mạch Texas và các tổ chức khác nhau ở Hoa Kỳ, Canada và Úc đã theo dõi từng bệnh nhân về các sự kiện liên quan đến tim hoặc rối loạn nhịp tim đe dọa đến tính mạng. So với những bệnh nhân được thực hiện thủ thuật giả, những bệnh nhân được điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc cho thấy sự tăng cường nhỏ nhưng có ý nghĩa thống kê của cơ buồng bơm trái của tim trong vòng một năm.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng liệu pháp tế bào gốc làm giảm 58% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ nói chung. “Đây là một tác động lâu dài, kéo dài trung bình 30 tháng. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi rất hào hứng với nó” Perin nói.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy trong số những bệnh nhân bị viêm nhiễm cao trong cơ thể, nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ kết hợp thậm chí còn cao hơn, ở mức 75%. Những tế bào này trực tiếp giải quyết tình trạng viêm nhiễm.

Bác sĩ Emerson Perin – Bác sĩ tim mạch – Giám đốc Viện tim Texas

Ông nói: “Chúng có ít thụ thể đối với các chất gây viêm này, một số trong số chúng được gọi là interleukin, và có những loại khác. Khi bạn đặt chúng vào một trái tim đang bị viêm, nó sẽ kích hoạt các tế bào và thế là chúng tiết ra nhiều chất chống viêm khác nhau.”

Perin cho biết: “Chúng tôi đã đạt được một bước tiến lớn để có thể khai thác sức mạnh thực sự của các tế bào gốc trưởng thành trong việc điều trị tim. Thử nghiệm này thực sự là một tín hiệu của một kỷ nguyên mới.”

Mang lại lợi ích cho bệnh nhân bị viêm

Trong hơn một thập kỷ, các nhà khoa học đã nghiên cứu các liệu pháp tế bào gốc tiềm năng cho bệnh nhân suy tim nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem liệu phương pháp điều trị này có thể làm giảm số lần nhập viện, các sự kiện chăm sóc khẩn cấp hoặc biến chứng ở bệnh nhân suy tim hay không.

Bác sĩ Emerson Perin đang tiêm tế bào gốc

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng một số người có thể hưởng lợi từ liệu pháp tế bào gốc, đặc biệt là những người bị viêm. Trong bệnh suy tim, có nhiều thứ đang diễn ra và đặc biệt là đối với thành phần viêm nhiễm, nó có thể có một số vai trò ở bệnh nhân suy tim bị viêm.

Theo CNN

__________________________________________________

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế FSCB-Cryoviva

Hiện nay, đáp ứng được 10 tiêu chí quan trọng do các bác sĩ đầu ngành gợi ý, phải kể đến Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva. FSCB-Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng.

Với đội ngũ bác sĩ, y tá và chuyên viên tư vấn lành nghề, có kiến thức chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ lấy mẫu trên khắp 63 tỉnh thành. Cùng với các quyền lợi cao cấp đi kèm, như:
  Bảo hiểm điều trị đi kèm trị giá 1,7 tỷ đồng
✓  Miễn phí vận chuyển trên toàn cầu
  Đền bù gấp 5 lần khi xảy ra rủi ro đối với mẫu lưu trữ.

FSCB-Cryoviva hoạt động với mục đích vì sức khỏe của con trẻ, gia đình và cộng đồng. Với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ và điều dưỡng lành nghề, tận tâm, không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, FSCB-Cryoviva có trách nhiệm tư vấn sức khỏe và phương pháp sử dụng tế bào gốc hiệu quả nhất cho khách hàng và cho các liệu trình điều trị.

lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt

 1. Là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh
 2. Đạt chuẩn AABB và U.S FDA và nhiều chứng nhận quốc tế khác
 3. Cơ sở lưu trữ và phòng thí nghiệm đã đạt chuẩn phòng sạch Cleanroom Class 100 & 10,000
 4. Hệ thống lưu trữ đa mạng lưới tại: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE. 
 5. Sở hữu Hệ thống xử lý tế bào gốc tự đông Sepax 2 – Công nghệ tối đa hoá số lượng tế bào
 6. Công nghệ lưu trữ tế bào gốc ở cả 2 dạng Thô & Tươi – Tối ưu hoá trog việc ứng dụng
 7. Bảo hiểm điều trị khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc lên đến 1,7 Tỷ VND
 8. Vận chuyển miễn phí toàn cầu, đơn giản hóa thủ tục cho khách hàng
 9. Bồi thường 01 mẫu tế bào hoặc bồi thường gấp 5 lần giá trị hợp đồng khi phát hiện hư hỏng mẫu
  Hoàn trả 100% giá trị hợp đồng trong trường hợp không lấy được mẫu
 10. Chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ trả góp lãi suất 0% từ 6-12 tháng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

Hotline 0901247788