Đóng

TIN TỨC VỀ LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc

cẩm nang, cryoviva, fscb, ngân hàng lưu trữ tế bào gốc

Cẩm nang 8 điều để lựa chọn một ngân hàng lưu trữ tế bào gốc

Vì tế bào gốc của trẻ sơ sinh chỉ có thể thu thập 1 lần trong đời, bậc cha mẹ nên lựa chọn ngân hàng lưu trữ tế bào gốc uy tín dựa trên cẩm nang 9 điều sau:

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc

1. Tài chính vững chắc

Thời gian lưu trữ tế bào gốc tối thiểu là 20 năm, điều này bắt buộc một ngân hàng lưu trữ phải đảm bảo nguồn lực tài chính bền vững của hệ thống lưu trữ. Một ngân hàng lưu trữ không có đơn vị bảo trợ tài chính hoặc có nhưng năng lực tài chính yếu – sẽ mang đến một số rủi ro sau: 

  • Không có khả năng duy trì cơ sở vật chất khi gặp sự cố về tài chính. Đặc biệt đối với những ngân hàng không có hệ thống lưu trữ đa quốc gia, mà chỉ có văn phòng đại diện.
  • Không có hệ thống lưu trữ đa dạng (chỉ có 1 trung tâm lưu trữ hoặc trung tâm lưu trữ chỉ nằm tại 1 quốc gia duy nhất) khiến tỉ lệ mẫu lưu trữ gặp rủi ro cao hơn. Mục đích của việc lưu trữ là bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong tương lai trước các bệnh lý nguy hiểm, bậc cha mẹ nên lựa chọn ngân hàng có hệ thống tài chính vững chắc và trung tâm lưu trữ đa dạng, thay vì lựa chọn các ngân hàng không có tài chính vững chắc.

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc Cryoviva (FSCB là đơn vị ủy quyền duy nhất của Cryoviva tại Việt Nam) là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh với các lĩnh vực kinh doanh phát triển mạnh trong lĩnh vực đồ uống, nhà hàng thức ăn nhanh, bán lẻ, kem, các sản phẩm từ sữa, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Pepsi, KFC, Nike, Aquafina, … là các thương hiệu thành công của tập đoàn RJ Corp.(1)(2)

2. Minh bạch và an toàn tuyệt đối

  • Tính minh bạch:

Sau khi mẫu được lưu tại hệ thống lưu trữ, khách hàng sẽ nhận được bộ báo cáo cụ thể của ngân hàng Cryoviva về: tình trạng mẫu, chất lượng mẫu, thông tin về máu của mẹ và bé…

Khi được sử dụng để điều trị, khách hàng sẽ biết chính xác số lượng tế bào được sử dụng, khả năng phục hồi sau điều trị.

  • Tính an toàn

Nhiệt độ lưu trữ tế bào gốc an toàn tuyệt đối là âm 196 độ C. Việc thay đổi nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tế bào. Điều này bắt buộc ngân hàng lưu trữ phải có:

  • Trang thiết bị xử lý và lưu trữ được đồng bộ hóa. Đặc biệt, đối với túi máu, Ngân hàng Cryoviva sử dụng công nghệ Sepax 2 – là công nghệ mới nhất, hoàn toàn tự động, khép kín tự động để phân tích xử lý hiệu quả máu cuống rốn.
  • Quy trình vận hành tự động
  • Nguồn điện ổn định 24/7. (3)

3. Mạng lưới lưu trữ đa quốc gia (không phải văn phòng đại diện)

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc Cryoviva là ngân hàng quốc tế sở hữu hệ thống lưu trữ đặt tại 4 quốc gia: Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore.

Ngân hàng lưu trữ càng ít địa điểm lưu trữ sẽ càng gia tăng tỉ lệ rủi ro đối với khách hàng trước thiên tai (động đất, sóng thần, bão lũ…), dịch bệnh, tai nạn… Ngân hàng lưu trữ có hệ thống mạng lưới lưu trữ càng đa dạng không chỉ giảm thiểu tỉ lệ rủi ro xuống mức thấp nhất mà còn đảm bảo chất lượng tế bào gốc lưu trữ không bị ảnh hưởng, luôn sẵn sàng đáp ứng cho việc sử dụng điều trị.

Hệ thống lưu trữ đa quốc gia còn là điều kiện thuận tiện để nhiều người thoải mái lựa chọn nơi lưu trữ phù hợp với nhu cầu của gia đình.(3)

4. Đạt chứng nhận FDA và AABB

  • AABB (American Association of Blood Banks – Hiệp hội các ngân hàng máu Mỹ) là một hiệp hội phi lợi nhuận quốc tế đại diện cho các cá nhân và tổ chức liên quan đến các lĩnh vực y học truyền máu và liệu pháp tế bào.
  • FDA (Food and Drug Administration) là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng.

Hai chứng chỉ uy tín quốc tế này được xem là nền tảng vững chắc cho toàn bộ hoạt động của một ngân hàng lưu trữ tế bào gốc. AABB và FDA có các điều kiện đánh giá nghiêm ngặt, đòi hỏi ngân hàng lưu trữ đảm bảo về quy trình, công nghệ, kỹ thuật, chất lượng lưu trữ… xuyên suốt quá trình lưu trữ: thu thập mẫu, vận chuyển, tiếp nhận, xử lý, lưu trữ và sử dụng.(4)

5. Bảo hiểm bảo trợ

Tại sao phải có bảo hiểm bảo trợ khi lưu trữ tế bào gốc? Song song với việc xây dựng quy trình và chất lượng lưu trữ tế bào gốc đạt chuẩn quốc tế, một ngân hàng lưu trữ tế bào gốc uy tín sẽ có các chính sách bảo hiểm bảo trợ đa dạng cho khách hàng.
Bảo hiểm bảo trợ được xem như lá chắn thứ 2, một chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh. Tuy nhiên, hiện nay chỉ một số ít ngân hàng lưu trữ mới có chính sách bảo hiểm hỗ trợ cho khách hàng.

6. Liên kết bệnh viện

Việc liên kết này giúp người bệnh được tiếp cận với công nghệ khám chữa bệnh các nền y tế hàng đầu thế giới (Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…).

7. Hỗ trợ chi phí vận chuyển

Chọn lựa ngân hàng lưu trữ tế bào gốc có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.

8. Hỗ trợ hình thức thanh toán linh hoạt

Đối với các gia đình có thu nhập vừa phải nên chọn lựa các ngân hàng lưu trữ có chính sách thanh toán linh hoạt và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. 

__________

ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ DÂY CUỐNG RỐN CỦA BÉ

Mỗi đứa trẻ đều xứng đáng với món quà là sự bảo vệ của cha mẹ.

dieu-ky-dieu-tu-mau-cuong-ron-fscb

Khoảnh khắc em bé của bạn bước vào thế giới cũng là khoảnh khắc mà chỉ cần 1 điều đơn giản cũng có thể giúp bảo vệ sức khỏe của bé và sức khỏe của gia đình bạn trong những năm tới.
Trong thời kì thai sản, em bé của bạn sẽ được kết nối với bạn qua cuống rốn, tận hưởng nguồn máu đầy sinh khí và dưỡng chất từ cơ thể bạn. Chính vì đặc tính sinh học đặc biệt của nguồn máu này, cuống rốn đóng vai trò cực kì quan trọng và đặc biệt cho mẹ và con, ngay cả sau khi sinh.
Cuống rốn không chỉ sợi dây liên kết giữa người mẹ và đứa bé, ngoài việc chuyển chất dinh dưỡng nuôi bé, mà còn chứa nhiều tế bào gốc có giá trị chữa nhiều loại bệnh nguy hiểm. Tế bào gốc là tế bào gốc tiền thân trong cơ thể chúng ta, chưa mang đặc tính cụ thể nhưng có khả năng tăng số lượng và tự phát triển, biệt hoá thành các tế bào có đặc tính cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NGÂN HÀNG LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC FSCB

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://fscbglobal.com/
FANPAGE: Cryoviva Vietnam

EMAIL: customerservice@f-vip.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm

05 LỜI CAM KẾT CỦA FSCB – CRYOVIVA:

1) Chính sách bảo hiểm lên đến $100.000 SGD  (Đô Sing) hoặc ฿1.500.000 THB (Bath Thái) hỗ trợ điều trị cấy ghép tế bào gốc cho bé khi cần
2) Đảm bảo chất lượng tế bào gốc trên 80%
3) Bảo hiểm gấp 05 lần phí dịch vụ
4) Hỗ trợ tặng thêm 01 túi tế bào gốc máu (HSCs) khi bé thiếu máu trong quá trình điều trị các bệnh hiểm nghèo
5) Hỗ trợ kiểm tra độ sống tế bào và đảm bảo trên 80% chuẩn AABB bằng máy Cell Counter II ngay trước khi cấy ghép tế bào cho bệnh nhân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

Hotline 0901247788