Đóng

Tin tức FSBC

bệnh ghép chống chủ, bệnh truyền nhiễm, cryoviva, fscb, GVHD, HLA, kháng nguyên bạch cầu, lưu trữ tế bào gốc cuống rốn

5 sự thật cực ít người biết về lưu trữ tế bào gốc cuống rốn

Tại Việt Nam, dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho bé ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết về các lợi ích “đáng kinh ngạc” mà nó mang lại và hiểu được tầm quan trọng của nó

Tầm quan trọng của việc lưu trữ tế bào gốc

Chủ động lưu trữ nguồn tế bào gốc từ cuống rốn trẻ sơ sinh là việc làm cần thiết, đề phòng được rủi ro trong tương lai khi đứa bé cần điều trị bệnh. Lưu trữ tế bào gốc giúp mang lại một số lợi thế khi sử dụng tế bào gốc máu cuống rốn tự thân thay vì máu ngoại vi hoặc tủy xương của người hiến.

1. Tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc 

Tế bào gốc máu cuống rốn được lưu trữ trong ngân hàng mô đã được sàng lọc, xét nghiệm, đông lạnh sẵn và sẵn sàng sử dụng. Trong khi đó, có thể mất vài tháng để tìm và xác nhận người hiến tủy hoặc máu ngoại vi.

➥ Người bệnh có tế bào gốc được lưu trữ trong ngân hàng máu cuống rốn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc để tìm kiếm nguồn tế bào gốc phù hợp.

2. Đảm bảo mức độ phù hợp HLA (kháng nguyên bạch cầu người) là hoàn toàn

Kết quả của các ca cấy ghép tế bào gốc phụ thuộc vào mức độ phù hợp HLA giữa người nhận cấy ghép và máu cuống rốn của người hiến tặng. Sự phù hợp HLA đóng một vai trò quan trọng trong việc ghép thành công, mức độ nghiêm trọng của bệnh ghép vật chủ (GVHD) và khả năng sống sót sau cấy ghép.

➥ Nếu người bệnh có lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn thì quá trình cấy ghép tế bào gốc máu tự thân sẽ đảm bảo HLA phù hợp hoàn toàn. Sự phù hợp HLA giữa bệnh nhân và Đơn vị máu cuống rốn càng cao, quá trình cấy ghép càng hiệu quả.

3. Tránh được bệnh ghép chống chủ (GVHD)

Bệnh ghép chống chủ (GVHD) do truyền máu là một biến chứng nghiêm trọng, đôi khi đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân khi ghép tế bào tạo máu. GVHD có thể xảy ra sau khi ghép dị thân. Có 2 loại ghép dựa trên nguồn tế bào tạo máu: dị thân và tự thân. Ghép dị thân khi ghép các tế bào từ một người khác. Ghép tự thân khi các tế bào được lấy từ bệnh nhân.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sau khi cấy ghép tế bào gốc máu cuống rốn, ít bệnh nhân bị GVHD hơn và trong số những bệnh nhân đã phát triển GVHD, biến chứng có xu hướng ít nghiêm trọng hơn so với những bệnh nhân cấy ghép tủy xương hoặc máu ngoại vi. GVHD là một biến chứng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong của cấy ghép tế bào gốc dị sinh. Với GVHD, các tế bào miễn dịch của người hiến tặng (mảnh ghép) tấn công mô khỏe mạnh của bệnh nhân (vật chủ).

➥ Lưu trữ tế bào gốc giúp người bệnh có sẵn nguồn tế bào gốc máu tự thân, tránh được tình trạng bệnh ghép chống chủ.

4. Loại bỏ nguy cơ bệnh truyền nhiễm

Cấy ghép tế bào gốc từ máu cuống rốn ít có nguy cơ lây truyền các bệnh truyền nhiễm qua đường máu hơn so với cấy ghép tế bào gốc từ máu ngoại vi hoặc tủy của những người hiến tặng.

➥ Máu cuống rốn của bệnh nhân được lưu trữ tại ngân hàng tế bào gốc đã trải qua quá trình xét nghiệm, sàng lọc cẩn thận để đảm bảo không mang bệnh truyền nhiễm từ thời điểm bắt đầu lưu trữ.

5. Hiệu quả sau điều trị 

Sau quá trình cấy ghép tế bào gốc máu, hệ miễn dịch của người bệnh đặc biệt nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài, dễ gây nhiễm trùng. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu đã chứng minh tế bào gốc trung mô có khả năng tiết ra các cytokine và các yếu tố tăng trưởng ức chế phản ứng miễn dịch bằng cách ức chế tăng sinh tế bào B và T, ngăn chặn sự biệt hóa của tế bào đơn nhân và sự trưởng thành của tế bào đuôi gai, thúc đẩy tạo tế bào T và B điều hòa cũng như đại thực bào.

➥ Như vậy, nếu người bệnh có lưu trữ mô cuống rốn, hiệu quả của toàn bộ quá trình ghép tế bào gốc tạo máu càng cao hơn vì tế bào gốc trung mô từ cuống rốn có tác dụng điều hòa miễn dịch, hạn chế được nhiễm trùng, nâng cao thể trạng của người bệnh sau cấy ghép.

Do đó, khi lưu trữ tế bào gốc, cần thiết phải lưu trữ cả máu cuống rốn và mô cuống rốn. Vì cả hai loại đều cần cho việc điều trị (cấy ghép tế bào gốc tạo máu) trong tương lai: máu cuống rốn (HSC) giúp bổ sung máu và tái tạo hệ miễn dịch, mô cuống rốn (MSC) giúp nâng cao thể trạng, điều hòa miễn dịch, hạn chế nhiễm trùng sau cấy ghép.

________________________________________________

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế FSCB-Cryoviva

Hiện nay, đáp ứng được 10 tiêu chí quan trọng do các bác sĩ đầu ngành gợi ý, phải kể đến Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva. FSCB-Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng.

Với đội ngũ bác sĩ, y tá và chuyên viên tư vấn lành nghề, có kiến thức chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ lấy mẫu trên khắp 63 tỉnh thành. Cùng với các quyền lợi cao cấp đi kèm, như:
  Bảo hiểm điều trị đi kèm trị giá 1,7 tỷ đồng
✓  Miễn phí vận chuyển trên toàn cầu
  Đền bù gấp 5 lần khi xảy ra rủi ro đối với mẫu lưu trữ.

FSCB-Cryoviva hoạt động với mục đích vì sức khỏe của con trẻ, gia đình và cộng đồng. Với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ và điều dưỡng lành nghề, tận tâm, không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, FSCB-Cryoviva có trách nhiệm tư vấn sức khỏe và phương pháp sử dụng tế bào gốc hiệu quả nhất cho khách hàng và cho các liệu trình điều trị.

lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt

 1. Là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh
 2. Đạt chuẩn AABB và U.S FDA và nhiều chứng nhận quốc tế khác
 3. Cơ sở lưu trữ và phòng thí nghiệm đã đạt chuẩn phòng sạch Cleanroom Class 100 & 10,000
 4. Hệ thống lưu trữ đa mạng lưới tại: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE. 
 5. Sở hữu Hệ thống xử lý tế bào gốc tự đông Sepax 2 – Công nghệ tối đa hoá số lượng tế bào
 6. Công nghệ lưu trữ tế bào gốc ở cả 2 dạng Thô & Tươi – Tối ưu hoá trog việc ứng dụng
 7. Bảo hiểm điều trị khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc lên đến 1,7 Tỷ VND
 8. Vận chuyển miễn phí toàn cầu, đơn giản hóa thủ tục cho khách hàng
 9. Bồi thường 01 mẫu tế bào hoặc bồi thường gấp 5 lần giá trị hợp đồng khi phát hiện hư hỏng mẫu
  Hoàn trả 100% giá trị hợp đồng trong trường hợp không lấy được mẫu
 10. Chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ trả góp lãi suất 0% từ 6-12 tháng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI FSCB – CRYOVIVA

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://fscbglobal.com/
FANPAGE: Cryoviva Vietnam

EMAIL: customerservice@f-vip.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$

ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

Hotline 0901247788