Đóng

QUY TRÌNH LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC

khách hàng của FSCB

QUY TRÌNH LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC

QUY TRÌNH LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC CUỐNG RỐN TẠI FSCB – CRYOVIVA

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB đạt chuẩn AABB và FDA của Mỹ.
Vì vậy, quy trình lưu trữ tế bào gốc được vận hành khép kín, chuyên nghiệp, và hiện đại. Trong đó bà mẹ và em bé được chăm sóc toàn diện từ thời kỳ thai sản đến khi sinh và thu thập – lưu trữ máu cuống rốn.
Với quy trình khép kín, phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện và phòng mổ/phòng đẻ. Việc thu thập máu cuống rốn được thực hiện chủ động theo quy trình chuẩn, trong điều kiện vô trùng, hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình thu thập và lưu trữ.

 

QUY TRÌNH LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC MÁU CUỐNG RỐN TẠI
FSCB – CRYOVIVA BAO GỒM
 6 BƯỚC

BƯỚC 1: Sau khi sinh bé và trước khi sổ nhau, sát trùng dây rốn bằng dung dịch Povidone – Iodine tại vị trí trí đâm kim, thường ở phía trên kẹp rốn.
BƯỚC 2: Mở nắp kim bằng cách vừa vặn, vừa kéo cùng lúc. Đâm kim vào tĩnh mạch rốn tại điểm đã sát trùng và giữ tại chỗ.
BƯỚC 3: Đặt túi máu thấp hơn bệnh nhân, nhờ tác dụng của trọng lực, thu thập vào túi máu nhiều máu nhất có thể. Nếu tĩnh mạch bị xẹp, nên đâm kim vào những điểm khác, sau khi đã sát trùng bằng Povidone – Iodine. Lắc túi máu lên xuống trong 03 – 05 phút để trộn đều máu với chất chống đông CPD. Tránh tạo thành cục máu đông trong suốt quá trình lấy mẫu. Thời gian lấy máu kéo dài khoảng 03 – 05 phút.
BƯỚC 4: Nếu thể tích máu lấy được quá ít, tiếp tục lấy máu sau khi bánh nhau được lấy ra ngoài để tối đa lượng máu lấy được. Thể tích máu tối thiểu phải lấy được là 30mL. Khi lấy máu hoàn tất, túi máu phải đầy ít nhất 1/3 túi. Dồn hết máu trong hệ thống dây xuống túi máu.
BƯỚC 5: Rút kim khỏi tĩnh mạch rốn. Trượt dụng cụ bảo hộ kim cho đến khi bào bọc hết đầu kim, và kim được khóa ở đúng vị trí.
BƯỚC 6: Ghi nhận tất cả các thông tin liên quan lên mã vạch cá nhân đã in trước và dán lên túi máu. Trong trường hợp sinh đôi phải phân biệt rõ ràng bé A, bé B. Giữ túi máu ở nhiệt độ phòng và giáo lại cho nhân viên của FSCB.

QUY TRÌNH LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC MÔ CUỐNG RỐN TẠI
FSCB 
– CRYOVIVA BAO GỒM 7 BƯỚC (SINGAPORE)

BƯỚC 1: Chuẩn bị dung dịch vận chuyển mẫu: Gentamycin 80mg/2mL x 0.3mL hòa tan trong Natri Clorid 0,9% 100ml đựng trong hộp mẫu.
BƯỚC 2: Dùng kẹp Kelly kẹp dây rốn tại vị trí gần cuống dây rốn trên bánh nhau.
BƯỚC 3: Cắt một đoạn dây rốn dài 20 cm
BƯỚC 4: Sát trùng dây rốn bằng dung dịch Povidone – Iodine và cồn 70%. Máu dây rốn phải được lấy ra hết trong quá trình sát trùng.
BƯỚC 5: Đặt dây rốn vào lọ đựng mẫu vật chứa đầy dung dịch vận chuyển. Dung dịch vận chuyển: 0.3mL Gentamycin 80mg/2ml + 100 ml Natri Clorid 0.9%
BƯỚC 6: Ghi nhận tất cả các thông tin liên quan lên mã vạch cá nhân đã in trước và dán lên hợp đựng mẫu vật. Trong trường hợp sinh đôi phải phân biệt rõ ràng bé A, bé B.
BƯỚC 7: Giữ hộp chứa mẫu ở nhiệt độ phòng và giáo lại cho nhân viên của FSCB.

QUY TRÌNH LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC MÔ CUỐNG RỐN TẠI
FSCB 
– CRYOVIVA BAO GỒM 7 BƯỚC (THAILAND)

BƯỚC 1: Chuẩn bị 2 lọ dung môi đã pha sẵn
BƯỚC 2: Cắt một đoạn dây rốn dài 20 cm
BƯỚC 3: Sát trùng dây rốn bằng dung dịch Povidone – Iodine và cồn 70%. Máu dây rốn phải được lấy ra hết trong quá trình sát trùng.
BƯỚC 4: Rửa và ngâm dây rốn trong lọ dung môi thứ 1 đã pha sẵn (Ở bước 1) trong vòng 1 phút
BƯỚC 5: Lấy đoạn dây rốn sau khi ngâm và rửa (Ở bước 4) sang lọ dung môi thứ 2 (Ở bước 1)
BƯỚC 6: Ghi nhận tất cả các thông tin cá nhân đã in trước và dán lên lọ dung môi thứ 2 chứa dây rốn. Trong trường hợp sinh đôi phải phân biệt rõ ràng bé A, bé B.
BƯỚC 7: Giữ hộp chứa mẫu ở nhiệt độ phòng và giáo lại cho nhân viên của FSCB.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Lưu trữ tế bào gốc để làm gì?: Tại đây
Tại sao phải chọn ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB: Tại đây
Bảo hiểm toàn diện của ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB: Tại đây
Ứng dụng tế bào gốc vào điều trị: Tại đây
Các trường hợp điều trị thành công: Tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ – NHẬN NGAY VOUCHER TRỊ GIÁ 50$
ngân hàng lưu trữ tế bào gốc fscb cryoviva

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hotline 0901247788